Fuel Polishing System

ผลิตภัณฑ์ระบบกรองนํ้ามันดีเซลอัตโนมัติ (ไบโอดีเซล)
ยี่ห้อ FTI สำหรับ GENERATOR และ FIRE PUMP
 
        คงไม่มีใครสามารถคาดการณ์ได้ว่า ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาแล้ว น้ำมันดีเซล ไบโอดีเซล) ที่สำรองเก็บไว้ จะสามารถนำมาใช้ได้หรือไม่ ผลิตภัณฑ์ระบบกรองน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) สำหรับ GENERATOR และ FIRE PUMP เป็นระบบที่ปลอดภัย ในการเตรียมความพร้อม เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน 
 
 
        ในประเทศสหรัฐอเมริกา น้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) ที่เก็บสำรองเพื่อไว้จ่ายให้กับ GENERATOR และ FIRE PUMP จะต้องบริสุทธิ์ และได้มีการสำรวจแล้วว่า น้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) ที่เก็บสำรองไว้เน่าเสีย หากเก็บสำรองไว้นานเกิน 28 วัน ซึ่งการเน่าของน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) เกิดจากสาเหตุใหญ่ ๆ ดังนี้: 
 
  • เกิดจากการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ผสมอยู่ในน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล)
  • เกิดจากความชื้นในอากาศ และทำให้มีน้ำผสมในน้ำมันที่อยู่ในถัง
  • เกิดจากการกัดกร่อนของถังเก็บน้ำมันทำให้มีตะกอนเกิดขึ้น

 

        จากสาเหตุดังกล่าวข้างต้น ทำให้ไม่สามารถนำน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) มาใช้ในเหตุฉุกเฉินได้ เช่น กรณีเกิดไฟฟ้าดับ หรือเกิดไฟไหม้ ระบบปั๊มดับเพลิงทำงานไม่ได้หากไม่มีระบบกรองน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) มากรองน้ำมันที่เก็บไว้ ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหาย และจะเกิดการเน่าเสียของน้ำมันที่เก็บไว้ได้ โดยอาจจะต้องเทน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) เดิมทิ้ง แล้วเติมน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) ใหม่มาเก็บไว้แทน โดยส่งผลกระทบทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายและเกิดความเสียหายดังที่กล่าวไว้ข้างต้น

        ระบบกรองน้ำมันดีเซลอัตโนมัติ (ไบโอดีเซล) สำหรับ GENERATOR และFIRE PUMP เป็นระบบที่สร้างความมั่นใจให้โรงพยาบาล, ธนาคาร, ศูนย์คอมพิวเตอร์ DATA CENTER และ อื่นๆ

        ระบบกรองน้ำมันดีเซลอัตโนมัติ (ไบโอดีเซล) สำหรับ GENERATOR และ FIRE PUMP ที่สำคัญมีให้เลือกหลายรุ่นเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด มีดังนี้ 

  • รุ่น FTI-1.5 ใช้สำหรับถังเก็บน้ำมันขนาด 800 แกลลอน หรือ 3,028 ลิตร
  • รุ่น FTI-2.8 ใช้สำหรับถังเก็บน้ำมั้นขนาด 5,000 แกลลอน หรือ 18,925 ลิตร
  • รุ่น FTI-5A ใช้สำหรับถังเก็บน้ำมั้นขนาด 15,000 แกลลอน หรือ 56,775 ลิตร
  • รุ่น FTI-10A ใช้สำหรับถังเก็บน้ำมั้นขนาด 30,000 แกลลอน หรือ 113,550 ลิตร
  • รุ่น FTI-5A ใช้สำหรับถังเก็บน้ำมั้นขนาด 60,000 แกลลอน หรือ 227,100 ลิตร
 
        ระบบกรองน้ำมันดีเซลอัตโนมัติ (ไบโอดีเซล) สำหรับ GENERATOR และ FIRE PUMP ยี่ห้อ FTI ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับมาตรฐานสินค้า FM และทางสภาอุตสาหกรรมในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้มีข้อกำหนดเฉพาะเกี่ยวกับการบำรุงรักษา น้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) ไว้แล้ว
 
                                                                                 
 
        ทั้งนี้ ได้มีประกาศกรมธุรกิจพลังงาน เรื่อง กำหนดลักษณะและคุณภาพของน้ำมันดีเซล พ.ศ. ๒๕๖๓ ประกาศ ณ วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป ตามรายละเอียดแนบท้าย รายการที่ 17 กำหนดว่า “ไบโอดีเซล” ประเภทเมทิลเอสเตอร์ของกรดไขมัน (Methyl Ester of Fatty Acids,) ต้องผสมในน้ำมันดีเซลหมุนเร็วด้วยอัตราไม่ต่ำกว่า 6.6%vol. และ ไม่สูงกว่า 7% vol. โดยปริมาตร ตามวิธีทดสอบ EN 14078”

        บริษัท เดอมาสท์ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายระบบกรองน้ำมันดีเซลอัตโนมัติ (ไบโอดีเซล) ยี่ห้อ FTI เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ทางบริษัทฯ ได้สต๊อคสินค้าและอะไหล่ พร้อมทั้งทีมวิศวกรที่ปรึกษาทางด้านเทคนิค ไว้คอยบริการ และเพื่อรักษาความคงสภาพเดิมของน้ำมันดีเซล (ไบโอดีเซล) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: (662) 490-4445-6
  

FTI (FUEL TECHNOLOGIES INTERNATIONAL)

025

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

023

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

021

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

024

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

022

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้